[ "> | /" title=""> | /-" title=" "> |

apache/2.4.37 (win64) php/5.6.40 server at 188.165.193.163 port 80
]

Welcome! I am Jason Nguyen, a graduate student in ethnomusicology at Indiana University, Bloomington, and this blog is where I make observations about music, culture, and academic life.

Tiểu Sử

Tiếng Việt | English

Nguyễn Đình Mạc Vũ (Jason), học âm nhạc (Violin) từ năm  7 tuổi, là thành viên của các ban nhạc hòa tấu của các trường trung học cấp 2, cấp 3 và đại học Wake Forest University, đã đoạt nhiều giải thưởng trình tấu Violin cấp tỉnh cũng như cấp tiểu bang (NC). Anh đã từng là thành viền của dàn nhạc đại hòa tấu chuyên nghiệp của thành phố Salisbury,NC.

Năm 2003 , Mạc Vũ chuyển sang nhạc dân tộc Viêt Nam và học Đàn Bầu ( monochord) dưới sự hướng dẫn trực tiếp bởi nhạc sĩ đàn bầu số 1 của Việt Nam thập niên 70-80 đó là  nhạc sư Phạm Đức Thành cũng là nghệ sĩ trình diễn trong các show ca nhạc Paris By Night.

Hiện tai, Mạc Vũ đang trong giai đoạn cuối của việc soạn thảo tiểu luận Cao Học (Master) ngành Ethnomusicology tại đại học Indiana University, Bloomington với đề tài:”phân tích ảnh hưởng của nhạc pop và những chương trình văn nghệ bởi bản sắc đặc thù của người Mỹ gốc Việt“. Mạc Vũ cũng chuyên tâm nghiên cứu về nền âm nhạc và bản sắc văn hóa của người Việt trong và ngoài nước.  Ngoài ra, cũng với sự dạy dỗ  tận tình của Thầy Phạm Đức Thành anh đang học hỏi và nghiên cứu thêm về một số những nhạc cụ cổ truyền khác của Việt Nam như đàn cò (nhị), đàn kìm (nguyệt) và đàn tranh v.v..